0917 599 729

Cách học Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Một vấn đề mà rất nhiều bạn mới học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Trung thường hay gặp đó là không biết nên bắt đầu từ đâu, phương pháp học như thế nào. Tổ chức giáo dục EIM xin phép được chia sẻ một số kinh nghiệm về cách học Tiếng Trung đã được đúc kết trong nhiều năm học và giảng dạy của các giáo viên cho các người mới bắt đầu.

Xác định rõ mục tiêu học tiếng Trung

Dù làm bất cứ việc gì, chúng ta nên xác định rõ được đích đến của bản thân. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm động lực cũng như không bị nản giữa chừng khi kiến thức tiếp thu trở nên phức tạp và khó hơn.

Hãy đặt cho mình câu hỏi: Học Tiếng Trung để làm gì? Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn thấy được mình cần làm gì, có thái độ nghiêm túc trong việc học và tránh mất thời gian của bản thân về sau này.

Tìm giáo trình phù hợp

Tiếng Trung giao tiếp sơ cấp – trung cấp: Giáo trình này dành cho các bạn mới bắt đầu, muốn đạt được trình độ trung phục vụ chính cho nhu cầu đàm thoại.

Giáo trình HSK: gồm 6 quyển, giáo trình này mang tính học thuật cao, phù hợp với các bạn có nhu cầu đi du học hoặc xin việc

Tiếng Trung tổng hợp: Dành cho các bạn muốn phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc –Viết và kỹ năng đánh máy.

Tiếng Trung cho người đi làm: Dành cho các bạn muốn học Tiếng Trung phục vụ cho công việc

Các quy tắc trong Tiếng Trung

Tiếng Trung về phát âm khá giống Tiếng Việt, ngoài ra các bạn nên tìm hiểu thêm về các âm và thanh trong Tiếng Trung

  • Vận âm (nguyên âm)
  • Thanh mẫu (phụ âm)
  • Hệ thống dấu

Quy tắc các nét trong chữ Hán

Nắm được quy tắc các nét sẽ giúp bạn nhớ chữ Hán nhanh hơn cũng như bổ sung thêm được nhiều từ vựng mới

cac-net-trong-tieng-trung-va-9-quy-tac-viet
Các nét cơ bản trong Tiếng Trung

Tận dụng các cơ hội để luyện tập

Khi có cơ hội giao tiếp với người bản xứ, đừng ngại ngùng mà hãy tận dụng cơ hội đó để thực hành những gì đã biết. Bất kỳ người nước ngoài nào khi nghe ai đó nói ngôn ngữ của họ cũng sẽ rất vui và thoải mải trò chuyện với bạn. Hãy tự tin lên nhé!

Tổ chức giáo dục EIM thuộc Tập đoàn EIL Việt Nam với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo, luyện thi các chứng chỉ Tiếng Trung HSK, HSKK, TOCFL; Tiếng Trung giao tiếp các cấp độ, Tiếng Trung cho người di làm. Các học viên sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập năng động kết hợp giữa giáo viên Việt Nam và bản xứ giúp các bạn không chỉ phát triển về ngôn ngữ mà còn cả văn hóa ứng xử đời thường cũng như trong công sở. EIM đã làm việc với nhiều chuyên gia ngôn ngữ để có thể lên được từng giáo án chuyên biệt cũng như những cách học Tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu và các bạn đang luyện thi chứng chỉ.

Xem thêm: Tiếng Trung giao tiếp sơ cấp – trung cấp