0917 599 729

Những điều cần lưu ý khi chọn trường du học

Du học là quyết định lớn trong cuộc đời học sinh. Chọn sai trường không chỉ tốn thời gian, công sức và tiền bạc, mà còn lãng phí tiềm năng của các bạn trẻ.

Trao đổi trực tiếp với ban tuyển sinh

Cách chắc chắn nhất để xem xét trường phù hợp là trò chuyện với ban tuyển sinh – những người sẽ trực tiếp đánh giá hồ sơ ứng tuyển của bạn.

  • Vietnam Education Fair 2023 anh 1
Tham gia triển lãm “Giáo dục quốc tế – Vietnam Education Fair 2023”, bạn sẽ trực tiếp gặp gỡ ban tuyển sinh từ lần 100 đại học hàng đầu thế giới và có cơ hội tìm hiểu cặn kẽ về môi trường học tập trong “wishlist”.

Lập danh sách ngôi trường mơ ước

Việc lập danh sách ngôi trường bạn muốn theo học là điều cần thiết. Bạn hãy bắt đầu bằng việc chọn ra 15-20 ngôi trường mình thích kèm phân tích ưu – nhược điểm. Tiếp theo, các nhóm trường được phân chia dựa trên mức độ ưu tiên và tỷ lệ chấp thuận.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc cả quốc gia, thứ hạng trường, chương trình học, đời sống học sinh, các hoạt động câu lạc bộ, kế hoạch sau khi tốt nghiệp và khả năng tài chính. Những điều này đều sẽ được giải đáp tại triển lãm du học, với sự tham gia của các tổ chức giáo dục chính phủ từ hơn 20 quốc gia tiên tiến như Anh, Australia, Mỹ, Canada và nhiều nước châu Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Vietnam Education Fair 2023 anh 2
Lựa chọn chuyên ngành

Khoa học máy tính và công nghệ thông tin – 2 ngành được coi là dễ tìm việc của sinh viên Việt Nam tại thị trường nước ngoài – đang bị đe dọa bởi sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Trước cơn sóng cắt giảm nhân sự của loạt công ty công nghệ lớn, việc lựa chọn ngành học phù hợp cũng là vấn đề nan giải.

Tại triển lãm “Giáo dục quốc tế – Vietnam Education Fair 2023”, học sinh sẽ được khám phá hơn 1.000 ngành học khác nhau trong bậc đại học, sau đại học, gồm: STEM, kinh doanh, truyền thông, nghệ thuật, AI và công nghệ số, du lịch, khách sạn và quản trị.

Học sinh có cơ hội tiếp cận các trường hàng đầu thế giới như ĐH Cambridge, ĐH bang Iowa, Troy, Carleton, ĐH Manitoba. Học sinh quan tâm đến các trường chuyên ngành cụ thể có thể khám phá cơ hội với ESCP Business School hoặc The University for Creative Careers.

Tìm hiểu quy trình ứng tuyển từ các chuyên gia

Tại triển lãm du học, phụ huynh và học sinh có thể tham dự chuỗi hội thảo được tổ chức bởi đại diện các tổ chức giáo dục trực thuộc cơ quan chính phủ như EducationUSA từ Đại sứ quán Mỹ, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức – DAAD, StudyinHongkong. Qua đó, bạn hiểu thêm về các bước lên kế hoạch du học, thủ tục xin thị thực, cơ hội nghề nghiệp và nhập cư cũng như chương trình học tập, chính sách học bổng của hệ thống giáo dục tại quốc gia kể trên.

Vietnam Education Fair 2023 anh 3

Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện ĐH Cambridge – ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới – để tìm hiểu về các bước ứng tuyển cụ thể.

Vạch chiến lược quản lý tài chính

Tối ưu chi phí du học là vấn đề ưu tiên của nhiều phụ huynh và học sinh. Do đó, các bạn nên dành thời gian lập kế hoạch, ngân sách chi tiết cho từng khoản học phí, nhà ở, sinh hoạt, đi lại, mua sách, tài liệu, thi SAT/IELTS/TOEFL, xin visa, khám sức khỏe.

Tham gia triển lãm, học sinh có cơ hội “săn” học bổng giá trị, tìm kiếm ngành tốt với chi phí hợp lý. Cụ thể, các trường tại quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp, thậm chí miễn học phí như Malaysia, Hungary hoặc Đức; trường đại học tốt trong khu vực đáp ứng nhu cầu học gần nhà và có chương trình đào tạo quốc tế như Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan và Singapore.

Vietnam Education Fair 2023 anh 4