0917 599 729

Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi

Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ nhỏ đặc biệt trong lứa tuổi 3-6 tuổi đòi hỏi giáo viên phải có kỹ năng sư phạm tốt, yêu trẻ và phải linh hoạt trong quá trình giảng dạy. Đây là lứa tuổi vẫn còn ham chơi, luôn tò mò với thế giới bên ngoài. Chính vì vậy, giáo trình biên soạn phải được xây dựng dựa trên tâm lý của bé, tạo ra sự hứng thú và niềm đam mê được đến lớp.

Đây không phải là lứa tuổi chúng ta có thể áp đặt thành tích hoặc ép buộc các bé phải học. Sự thoải mái chính là nền tảng để tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Tâm lý của các bé 3-6 tuổi

Trong giai đoạn này, các bé đang phát triển khả năng tư duy và hoàn thiện ngôn ngữ tốt nhất. Trẻ sẽ luôn tò mò với mọi thứ xung quanh và luôn quan sát và tiếp nhận những gì mình nghe được và nhìn thấy. Các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo có thể tận dụng đặc điểm này để xây dựng những giáo án cũng như phương pháp học Tiếng Anh phù hợp cho trẻ.

Tuy nhiên, trẻ cũng sẽ có rất nhiều câu hỏi và muốn được giải đáp nhanh chóng, kỹ năng điều tiết lớp học là điều vô cùng quan trọng nếu các thầy cô muốn duy trì lớp học trong tầm kiểm soát.

Cha mẹ cũng nên vui vẻ và kiên nhẫn trả lời các thắc mắc của bé. Nếu có khả năng Tiếng Anh tốt, phụ huynh có thể giải thích bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt để phát triển kỹ năng song ngữ cho bé.

Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-tre-6-tuoi
Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ 6 tuôi

Giáo trình Jump Starter: Đây là giáo trình được biên soạn riêng cho lứa tuổi 3-6 tuổi. Các bé sẽ được quan sát hình ảnh và ghi nhớ từ vựng thông qua việc ghép nối cũng như qua các video được trình chiếu trên lớp.

Nghe truyện cổ tích: Phụ huynh có thể cho con em mình nghe các câu truyện do người bản xứ đọc. Không nên bắt các bé ngồi im và tập trung lắng nghe mà có thể bật trong lúc các bé đang vui chơi. Đây là phương pháp học thụ động để tạo ra môi trường Tiếng Anh bản ngữ cho bé tiếp cận. Một trong nhưng website mà EIM khuyên dùng đó là Storynory.com. Đây là kho tàng truyện cổ tích được đọc với tốc độ chậm, giúp các bé rèn luyện khả năng nghe Tiếng Anh cực kỳ hiệu quả,

Video và Flash card: Đây đều là phương pháp học trực quan, giúp trẻ nhìn hình ảnh và nhớ được nghĩa của từ. Các bé có thể xem video về các chủ đề khác nhau như động vật, thời tiết, gia đình… kèm với những bài hát thú vị. Chắc chắn các bé sẽ ngày càng thêm hứng thú và yêu Tiếng Anh.

Nên cho trẻ học Tiếng Anh ở đâu?

Tại Hải Phòng, Tổ chức giáo dục EIM đang là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng mô hình phòng học thông minh vào giảng dạy. Các bé sẽ được giảng dạy bởi 100% giáo viên nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo giáo dục tại Việt Nam. Các bé sẽ được học trong môi trường chuẩn quốc tế cùng với các hoạt động ngoại khóa giúp ứng dụng Tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Tiếng Anh mầm non (3-6 tuổi)