0917 599 729

Cấu trúc đề thi HSK 3

Cấu trúc đề thi HSK 3 bao gồm ba phần: phần nghe, phần đọc và phần viết. Mỗi phần có giá trị 100 điểm, và sẽ khác nhau về thời lượng làm bài thi.

Phần nghe

Trong phần nghe, thí sinh cần nghe các đoạn hội thoại hoặc câu nói ngắn và trả lời các câu hỏi cho từng phần. Mỗi đoạn hội thoại được phát hai lần và chỉ có một đáp án đúng. Phần này dài 35 phút, các bạn sẽ có 5 phút để điền đáp án vào giấy thi. Nếu bạn đã luyện nghe nhiều, bạn thường có thể lựa chọn được đáp án sau lần nghe đầu tiên, vì vậy bạn có thể sử dụng lần thứ hai để xác nhận lại đáp án của mình. 

Tips: Bạn nên cố gắng đọc nhanh phần câu hỏi của đoạn hội thoại tiếp theo để nắm được những thông tin nào mình cần chú ý lắng nghe. Nhiều cuộc đối thoại có giọng nam và giọng nữ và câu hỏi sau đó là về những gì một người đàn ông hoặc phụ nữ nói, vì vậy bạn nên cố gắng nhớ ít nhiều những gì từng người đã nói (không nhất thiết phải nhớ chính xác từng từ). 

Phần đọc:

Phần đọc gồm 3 bài. Bài 1 sẽ yêu cầu các bạn ghép các câu lại với nhau. Bài 2 sẽ là điền từ vào chỗ trống. Và cuối cùng sẽ là bài trắc nghiệm.

Phần thi này có thời lượng 30 phút; 10 phút cho mỗi bài. Các bạn không cần phải viết Hán tự nhưng cần phải có kỹ năng đọc tốt để hoàn thiện bài thi đúng giờ.

Tips: Đừng cố gắng dành quá nhiều thời gian cho những câu không thể trả lời. Tập trung hơn vào những câu dễ hơn. Nếu còn một chút thời gian, hãy sử dụng nó để xem lại những câu chưa trả lời được.

 Phần viết:

Phần này gồm 2 phần nhỏ:

Phần nhỏ 1: các bạn sẽ phải sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh, không có phức tạp nhưng các bạn cần nắm rõ ngữ pháp, tránh viết sai từ cũng như quên dấu chấm câu.

Phần nhỏ 2: Đây là phần viết chữ Hán theo phiên âm.

Tips: Hãy thực hành liên tục để nắm vững ngữ pháp. Hiểu các quy tắc ngữ pháp cơ bản của Trung Quốc sẽ giúp bạn thành công trong các bài tập “xây dựng câu”.

Tổ chức đào tạo EIM làm việc cùng với các chuyên gia đầu ngành cùng với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm luyện thi HSK để đưa ra giáo trình tối ưu nhất, được cập nhật liên tục nhằm giúp các bạn học viên đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất có thể.

Xem thêm: Luyện Thi Chứng Chỉ HSK 1 – HSK 3