0917 599 729

Trả lời IELTS Speaking để đạt điểm cao

Hãy bình tĩnh

Bạn chắc chắn sẽ lo lắng trong quá trình kiểm tra của mình, đặc biệt là khi bắt đầu.  IELTS Speaking Part 1 để khởi động cho phần còn lại của bài thi. Các câu hỏi sẽ dễ dàng để bạn trả lời, vì vậy hãy cố gắng thư giãn và làm dịu các thần kinh. Hít thở sâu và chậm là cách nhanh và hiệu quả nhất.

Phát triển câu trả lời

Đưa ra câu trả lời độ có dài phù hợp là rất quan trọng. Theo các bạn câu trả lời nào dưới đây là tốt nhất?

Question: Do you like music?

Kasia: Yes, I do.

Roza: Most definitely. I go to lots of live gigs as I’ve got a friend who’s in a band. At home, I like to relax to classical music.

Cả Kasia và Roza đều đã trả lời câu hỏi nhưng câu trả lời của Roza rõ ràng là câu trả lời hay hơn vì nó dài hơn và thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt của cô ấy. Câu trả lời của Kasia khiến giám khảo đánh giá rất ít về cô ấy.

Diễn giải

Giám khảo sẽ đặc biệt ấn tượng nếu bạn có thể diễn giải câu hỏi của họ thay vì lặp lại từ vựng mà họ đã sử dụng. Bạn không cần phải làm điều này cho mọi câu hỏi nhưng hãy làm như vậy khi bạn có thể dễ dàng thay thế các từ khóa bằng các từ đồng nghĩa.

Hãy xem câu hỏi IELTS Speaking Part 1 này và hai câu trả lời mẫu. Câu trả lời nào là tốt nhất, và tại sao?

Question: Have you visited any foreign countries?

Answer 1: Yes, I’ve visited two foreign countries, the UK and Egypt. My favourite foreign country was the UK because it’s so different to my own country. Another country I want to visit is France.

Answer 2: Yes, I’ve been abroad a couple of times, first to the UK, then to Egypt. I particularly enjoyed the UK because it’s so different to my own country. I’d also love to travel to France.

Câu trả lời 2 là tốt nhất.

Một lần nữa, cả hai đều trả lời câu hỏi nhưng câu trả lời 1 lặp lại động từ ‘to visit’, và các từ ‘foreign’ và ‘countries’, tất cả đều có trong câu hỏi, vài lần. Trong câu trả lời 2, câu hỏi đã được diễn giải với từ đồng nghĩa ‘nước ngoài’, và ‘to travel to’ đã được sử dụng thay cho ‘visit’.

3 bước tuy có vẻ đơn giản nhưng cần thời gian luyện tập để tạo ra thói quen phản xạ cũng như phát triển tư duy ngôn ngữ từ đó giúp bạn trả lời IELTS Speaking đạt điểm cao .

Tổ chức giáo dục EIM thuộc Tập đoàn EIL Việt Nam đang đi tiên phong tại Hải Phòng trong áp dụng phòng học thông minh vào trong giảng dạy, giúp học viên tiếp thu bài nhanh hơn, đạt được mục tiêu ngoại ngữ như mình mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Đội ngũ giáo viên trong nước và bản xứ giàu kinh nghiệm, sẽ cho các bạn những tips học Tiếng Anh, chia sẻ những điều cần lưu ý khi làm bài thi IELTS đạt điểm cao.

Xem thêm: IELTS Speaking Part 1: Những điều cần lưu ý?

One thought on “Trả lời IELTS Speaking để đạt điểm cao

  1. Pingback: IELTS Writing - Từ vựng hay cho bài Essay - Tổ chức giáo dục EIM

Comments are closed.