0917 599 729

5 lý do bạn nên đi du học Trung Quốc

Kinh tế Trung Quốc trong những năm gần đây đang phát triển với tốc độ chóng mặt; một phần đến từ chính nền giáo dục định hướng phát triển lâu dài. Hiện nay, việc du học không còn là một vấn đề gì đó quá to tát khi nhiều quốc gia đang mở cửa đón nhân tài, cũng như các trường Đại học đưa ra rất nhiều học bổng hấp dẫn. Vậy tại sao các bạn nên chọn Trung Quốc để du học?

1. Tương đồng về văn hóa

Đây là điều mà bất cứ ai cũng có thể thấy. Nét văn hóa phương Đông cùng với lịch sử văn hóa từ lâu đời sẽ giúp các bạn hòa nhập rất nhanh chóng. Có thể bạn chỉ cần tới một tháng để thích nghi thay vì 4-5 tháng nếu bạn tới các nước phương Tây.

2. Khoảng cách địa lý

Bạn có thể dễ dàng về thăm gia đình sau đó quay lại trường mà không cần bận tâm quá nhiều về thời gian cũng như chi phí di chuyển. Việc lệch múi giờ cũng không phải là vấn đề vì Trung Quốc chỉ nhanh hơn Việt Nam 1 tiếng. Các kỳ nghỉ lễ, Tết cũng rất tương đồng với Việt Nam sẽ giúp các bạn vơi bớt nỗi nhớ nhà.

3. Chi phí sinh hoạt thấp

Nếu so với các nước như Anh, Úc, Mỹ hay Nhật Bản thì chi phí sinh sốn tại Trung Quốc thấp hơn rất nhiều trong khi các bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao. Phí sinh hoạt tại đây chỉ bằng 20-30% so với các nước châu Âu hay Mỹ. Học phí cũng chỉ nhỉnh hơn các trường top đầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh một chút.

du-hoc-trung-quoc
Hình ảnh: Tại sao nên đi du học Trung Quốc

4. Truyền thống giáo dục lâu đời

Ngay từ thời lập quốc, Trung Quốc đã rất chú trọng đến việc giáo dục con người. Ngày nay, nhiều trường đang kết hợp phương pháp dạy học của phương Tây để tạo ra những hình thức giảng dạy tối ưu nhất. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường học tập cũng như chất lượng đào tạo.

5. Cơ hội làm việc cao

Cơ hội làm việc không chỉ rộng mở khi các bạn sống tại Trung Quốc, mà ngay khi về Việt Nam sẽ có rất nhiều công ty chào đón bạn. Việc kinh doanh, thương mai với Trung Quốc tại Việt Nam luôn sôi động và phát triển không ngừng. Các công ty luôn muốn tìm được người giỏi Tiếng Trung và có chuyên môn vì vậy họ luôn sẵn sàng trả một mức lương cao cho các ứng viên đáp ứng đủ điều kiện tuyển dụng.

Thấu hiểu được nhu cầu học Tiếng Trung cũng như du học Trung Quốc của nhiều bạn trẻ tại Hải Phòng, Tổ chức giáo dục EIM thuộc Tập đoàn EIL Việt Nam đã phát triển một môi trường học Tiếng Trung năng động, chuyên nghiệp không chỉ giúp các bạn thông thạo ngôn ngữ mà còn văn hóa cũng như cách ứng xử của người bản xứ.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ HSK 5-6