0917 599 729

Học Tiếng Trung mất bao lâu?

Học Tiếng Trung mất bao lâu để có thể thành thạo là câu hỏi mà đa số các bạn đang có ý định học đang tìm kiếm câu trả lời.

Tiếng Trung được đánh giá dựa trên chứng chỉ Hán ngữ quốc tế HSK theo thang điểm từ 1-6. Dựa theo đó chúng ta có thể khái quát được khả năng thành thạo Tiếng Trung theo thời gian như sau:

hoc-tieng-trung-mat-bao-lau
Học Tiếng Trung mất bao lâu

Tiếng Trung sơ cấp: từ 2 đến 4 tháng

Sau khi hoàn thành khóa tiếng trung cơ cấp, các bạn sẽ biết được 150 từ vựng Tiếng Trung và các quy tắc cơ bản. Các bạn sẽ có thể nói được các hội thoại cơ bản như chào hỏi, giới thiệu về bản thân cũng như các mẫu câu mua bán và mô tả sự vật, sự việc

Tiếng Trung trung cấp: từ 6 đến 10 tháng

Các bạn sẽ tích lũy thêm khoảng 600 từ vựng nữa và học các chủ đề khó hơn như khám bệnh, thuê phòng. Bên cạnh đó, giáo trình cũng dạy cho bạn các cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, tuy nhiễn vẫn sẽ dừng lại ở mức cơ bản

Nếu bạn hoàn thành được thêm giáo trình HSK 4 thì bạn sẽ biết được 1200 từ vựng. Với vốn từ này, bạn có thể thoải mái trao đổi công việc, cuộc sống hàng ngày

Tiếng Trung cao cấp: 1 năm đến 15 tháng

Các bạn sẽ có được vốn từ vựng 2500 – 5000 từ và hoàn toàn có thể trở thành phiên dịch viên. Bạn có thể trao đổi với người bản xứ về bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống và tự tin xin vào làm việc tại môi trường cần Tiếng Trung.

Như vậy, càng học lên cao, các bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn do sự phức tạp trong ngôn ngữ và từ vựng. Tùy vào mục tiêu cá nhân mà đáp án cho câu hỏi “Học Tiếng Trung mất bao lâu” có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng điều tiên quyết và là từ sự nỗ lực và kiên trì đến từ phía người học.

Tổ chức đào tạo EIM chuyên cung cấp các khóa học Tiếng Trung các cấp độ, với lộ trình cụ thể và giáo án chuyên biệt, chúng tôi tự hào được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục Tiếng Trung.

Xem thêm: Tiếng Trung sơ cấp

 

EIM

One thought on “Học Tiếng Trung mất bao lâu?

  1. Pingback: Tiếng Trung Giao Tiếp Sơ Cấp - Trung Cấp - Tổ chức giáo dục EIM

Comments are closed.