0917 599 729

Cơ hội việc làm khi học Tiếng Trung

Cơ hội việc làm nào khi học Tiếng Trung là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang băn khoăn. Trung Quốc là nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, vốn FDI vào Việt Nam luôn trong Top 6 với số lượng dự án và quy mô ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó Tiếng Trung đang là ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Đây là lý do vì sao đang ngày càng có nhiều người học Tiếng Trung.

Cơ hội làm việc khi học Tiếng Trung

Trung Quốc được gọi là công xưởng của thế giới, cung cấp rất nhiều mặt hàng cho các Tập đoàn, Công ty và thương nhân tại Việt Nam. Lượt du khách tới Việt Nam du lịch cũng tăng mạnh theo từng năm và ngược lại nhu cầu tới Trung Quốc tham quan cũng đang gia tăng. Vậy các bạn học viên học Tiếng Trung sẽ có cơ hội công việc như thế nào?

co-hoi-viec-lam-khi-hoc-tieng-trung
Cơ hội việc làm khi học Tiếng Trung

     1. Biên dịch, thông dịch viên

Ngôn ngữ luôn là rào cản lớn trong việc trao đổi thông tin, giao thương xuyên biên giới. Nhu cầu biên dịch, thông dịch cho các Công ty Trung Quốc hoặc Công ty làm việc với đối tác Trung Quốc luôn luôn tăng cao. Nếu bạn có trình độ Tiếng Trung tốt thì tìm kiếm một công việc biên dịch, thông dịch với mức lương cao là hoàn toàn đơn giản.

      2. Giáo viên Tiếng Trung

Với một chút kỹ năng sư phạm, các bạn có thể giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, đào tạo cho các cá nhân và doanh nghiệp hoặc mở lớp riêng dạy thêm. Thu nhập của bạn sẽ tăng nhanh theo khả năng và kinh nghiệm của bản thân.

      3. Hướng dẫn viên du lịch

Với lượng du khách lớn vào từ Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại, các công ty du lịch đang tranh giành nhau các ứng viên có khả năng giao tiếp Tiếng Trung. Chắc chắn mức lương là không hề thấp, bên cạnh đó các bạn còn có cơ hội đi duc lịch và trải nghiệm văn hóa.

      4. Tự kinh doanh, buôn bán

Với mô hình kinh doanh online đang ngày càng phát triển, nhiều cá thể đang tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Alibaba. Việc biết Tiếng Trung sẽ giúp bạn có thể thương lượng được mức giá thấp, tăng doanh thu cho bản thân.

      5. Các công ty xuất nhập khẩu

Hải Phòng là thành phố cảng biển, kết nối giao thương của Việt Nam và Trung Quốc. Chính vì vậy, đây là nơi tập trung của rất nhiều các Công ty xuất nhập khẩu, luôn ưu tiên tuyển dụng các ứng viên có khả năng sử dụng Tiếng Trung.

Như vây cơ hội làm việc khi học Tiếng Trung là vô cùng rộng mở. Tổ chức đào tạo EIM chuyên cung cấp các khóa học Tiếng Trung các cấp độ, tự hào được đồng hành cùng các bạn học viên trên con đường thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: Khóa học Tiếng Trung cấp tốc

 

 

EIM

 

2 thoughts on “Cơ hội việc làm khi học Tiếng Trung

  1. Pingback: Tiếng Trung giao tiếp cao cấp - Tổ chức giáo dục EIM

  2. Pingback: Luyện Thi Chứng Chỉ HSK 5 - HSK 6 - Tổ chức giáo dục EIM

Comments are closed.