0917 599 729

Học Tiếng Trung sao cho dễ nhớ

Khi nhìn vào vào câu Tiếng Trung với nhiều ký tự rắc rối, nhiều bạn sẽ tự hỏi “học làm sao cho dễ nhớ bây giờ?”. EIM xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đúc kết từ các giáo viên cũng như các bạn học viên đã thành công chinh phục ngôn ngữ này.

1.Luyện phát âm chuẩn

Đây là bước đầu tiên vào cũng là bước quan trọng nhất giúp các bạn học Tiếng Trung nhanh hơn. Nhiều âm Tiếng Trung cũng khá tương đồng với Tiếng Việt, nắm được cách phát âm chuẩn sẽ giúp các bạn có phát triển kỹ năng nghe cũng như tự tin hơn trong giao tiếp về sau. Đây cũng là nền tảng để các bạn không bị nhầm lẫn khi viết chữ Hán. Vì vậy ngay từ đầu hãy cố gắng phát âm thật chuẩn nhé!

2. Đưa Tiếng Trung vào cuộc sống hàng ngày

Đây là phương pháp rất hiệu quả để học Tiếng Trung sao cho dễ nhớ. Khi học thêm được từ mới, hãy cố gắng đặt mình vào hoàn cảnh phải sử dụng từ đó, phát triển ra nhiều câu nói khác nhau. Bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng phản xạ khi giao tiếp, sự linh hoạt trong cách nói, tránh sự nhàm chán khi chỉ lặp lại 1 mẫu câu cứng nhắc.

hoc-tieng-trung-sao-cho-de-nho
Tiếng Trung tổng hợp tại EIM

3. Viết chữ Hán thường xuyên

Chữ Hán là chữ tượng hình được thành từ nhiều nét, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn nắm được những quy tắc cơ bản từ đó đó nhớ được những chữ Hán phức tạp hơn. Các bạn có thể luyện tập viết theo chủ đề, theo bộ chữ… nhưng điều quan trọng là phải tạo ra thói quen viết chữ hàng ngày, học lại các từ cũ thường xuyên và cố gắng ghép lại thành câu hoàn chỉnh.

4. Xem video dành cho thiếu nhi

Có thể nhiều bạn mới học sẽ muốn đẩy nhanh quá trình, cố gắng nghe thật nhiều các bộ phim, show truyền hình dành cho giới trẻ. Tuy nhiên tốc độ giao tiếp nhanh, sử dụng nhiều từ lóng sẽ mau chóng khiến các bạn nản lòng. Các video dành cho thiếu nhi thường sẽ có tốc độ chậm, từ ngữ đơn giản; ngữ pháp không quá phức tạp. Hãy tập làm quen với những thứ đơn giản trước, đừng nóng vộng để rồi mất hết động lực để học các bạn nhé!

Trên đây là những kinh nghiệp học Tiếng Trung cho các bạn mới bắt đầu, còn băn khoăn tìm cách học phù hợp. Giai đoạn đầu luôn đòi hỏi nỗ lực cũng như quyết tâm lớn nhất, đừng vội vã, hãy cứ học từ từ từng chút một, thành quả sẽ tự nhiên đến với các bạn.

Tổ chức giáo dục EIM thuộc Tập đoàn EIL Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng trong đào tạo, luyện thi chứng chỉ Tiếng Trung; các bạn sẽ được lên lộ trình học miễn phí, hướng dẫn các tips để đạt được điểm cao trong các kỳ thi.

Xem thêm: Tiếng Trung tổng hợp Sơ cấp – Trung cấp