0917 599 729

IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra năng lực Tiếng Anh dựa trên 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đây là chứng chỉ quốc tế được sử dụng rộng rãi tại hơn 6000 trường Đại học và 100 quốc gia trên thế giới. Các bạn chắc hẳn cũng đã hình dung được sự phổ biến của chứng chỉ này. Vì vậy với điểm IELTS cao, khả năng các bạn được nhận vào các trường cũng rất lớn đặc biệt là tại các nước nói Tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ…

IELTS bao nhiêu là đủ?

Điều này phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường cũng như khóa học các bạn muốn đăng ký

Đối với hệ Đại học/ sau đại học: IELTS yêu cầu từ 6.0 – 6.5

Đối với hệ cao đẳng/ dự bị Đại học: IELTS yêu cầu từ 5.5 – 6.0

Tại sao các trường thường đánh giá cao bằng IELTS?

Nội dung các bài thi IELTS thường thiên về học thuật, các từ ngữ chuyên ngành cũng như đòi hỏi khả năng tư duy, phản xạ ngôn ngữ. Chứng chỉ IELTS sẽ cho thấy các ứng viên có đủ khả năng để hòa nhập với môi trường học tập quốc tế hay không. Việc này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra cũng như danh tiếng của các trường sau này.

Chính vì thế các trường thường đánh giá tấm bằng IELTS cao hơn các chứng chỉ khác như TOEIC hay Cambridge.

Nên học IELTS ở đâu?

Tại Hải phòng, có rất nhiều trung tâm đào tạo và luyện thi IELTS cam kết đầu ra. Tuy nhiên không phải trung tầm nào cũng thực sự tạo cho học viên môi trường học tập chuẩn quốc tế, giúp các bạn làm quen với văn hóa và thực hành giao tiếp với người bản xứ.

Tổ chức giáo dục EIM thuộc Tập đoàn EIL Việt Nam đang đi tiên phong trong việc xây dựng mô hình đào tạo công dân toàn cầu, trang bị không chỉ nền tảng kiến thức mà còn về văn hóa và cách ứng xử để các học viên tự tin vươn tầm quốc tế.

Xem thêm: Khóa học IELTS: 5.0 – 6.0