0917 599 729

Tại sao chứng chỉ HSK quan trọng?

Tại sao nên học HSK là câu hỏi mà rất nhiều bạn yêu thích Tiếng Trung cũng như văn hóa Trung Quốc đang tự hỏi bản thân. Cùng Tổ chức giáo dục EIM tìm hiểu HSK là gì và tại sao nên học HSK nhé!

Chứng chỉ HSK là gì?

HSK là từ viết tắt của Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì, tên Tiếng Trung là 汉语水平考试 được phân chia thành 6 cấp độ; thấp nhất là HSK 1 và cao nhất là HSK 6.

HSK 1-2 là trình độ sơ cấp và các bạn sẽ không được cấp chứng chỉ. Từ HSK 3-4 các bạn mới được cấp chứng chỉ trình độ Tiếng Trung trung cấp. HSK 5-6 là trình độ cao cấp.

Tại sao học HSK lại quan trọng?

1. Xin học bổng du học Trung Quốc

Đối với các bạn đi du học tại Trung Quốc thì HSK là điều bắt buộc nếu muốn dành học bổng. Đa số bậc Đại học sẽ yêu cầu HSK 4; bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ yêu cầu chứng chỉ HSK 5.

2. Miễn thi ngoại ngữ THPT

Các bạn đã có chứng chỉ HSK 3 trở lên sẽ được miễn kỳ thi ngoại ngữ. Theo quy chế thi, bài thi ngoại ngữ sẽ được tính là 10 và có thể được dùng để xét tuyển vào một số trường Đại học

3. Xin việc dễ dàng

Giỏi Tiếng Trung tại Hải phòng sẽ giúp bạn xin được rất nhiều công việc tại các Công ty vận tải, Logistics hay nhà máy có liên kết kinh doanh với Trung Quốc. Nhu cầu tuyển dụng người thành thạo Tiếng Trung đang rất cao sẽ giúp bạn có thể kiếm được một công việc với mức lương hấp dẫn

Nhận biết được mong muốn học Tiếng Trung cũng như luyện thi chứng chỉ HSK của các bạn tại Hải Phòng, Tổ chức giáo dục EIM thuộc Tập đoàn EIL Việt Nam đã và đang xây dựng môi trường học Tiếng Trung thực tiễn, năng động, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất từ các bạn học viên.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ HSK 1 – 3