0917 599 729

4 ích lợi của việc học IELTS từ cấp 2 và cấp 3

Có nên học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 không? Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ uy tín, danh giá nhất hiện nay để đánh giá khả năng Tiếng Anh. Với tấm bằng IELTS trong tay, các em học sinh sẽ có được các cơ hội học tập tại những môi trường tốt nhất; các bạn sinh viên sẽ được tuyển dụng vào các tập đoàn lớn và các cán bộ, nhân viên sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Tại Hải Phòng nói riêng, nhiều phụ huynh vẫn đang băn khoăn không biết khi nào thì nên cho con em mình học và thi lấy bằng IELTS. Nhiều bạn học sinh vẫn nghĩ rằng việc học IELTS khi vẫn còn đang ở độ tuổi Trung học cơ sở và Trung học phổ thông là chưa cần thiết. Tuy nhiên, đối với việc học IELTS nói riêng và học ngoại ngữ nói chung, không có thời điểm điểm nào là quá sớm để bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Tổ chức đào tạo EIM xin phép được đưa ra 4 lý do vì sao chúng ta nên học Tiếng Anh từ cấp 2 hoặc cấp 3

    1. Phát triển tư duy ngôn ngữ, đánh giá vấn đề

Để có thể thi được chứng chỉ IELTS, các em học sinh cần phải có khả năng đánh giá các vấn vấn đề xã hội đa chiều; khả năng phân tích số liệu và đưa ra kết luận. Luyện nghe và tìm đáp án chính xác trong thời gian giới hạn giúp phát triển phản xạ ngôn ngữ. Luyện viết yêu cầu khả năng lên ý tưởng, phát triển các ý một cách mạch lạc, logic. Bài đọc sẽ giúp các em biết chọn lọc và xử lý thông tin. Có thể thấy IELTS giúp các bạn học viên phát triển tư duy toàn diện dựa trên 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc –Viết.

     2. Miễn thi ngoại ngữ THPT

Bộ giáo dục đã ra quyết định đối với các bạn học sinh có bằng IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn kỳ thi ngoại ngữ Trung học phổ thông.  Đây là một lợi thế rất lớn vì các bạn sẽ có thêm rất nhiều thời gian để tập trung vào ôn luyện các môn thi khác.

Với những bạn đã có điểm học tập trung bình cao thì với chứng chỉ IELTS 5.5 -6.5, các bạn sẽ được tuyển thẳng vào Top 5 trường Đại học tại Việt Nam.

      3. Săn học bổng tại các trường Đại học trên thế giới

Giấc mơ được tới các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc học tập là điều mà rất nhiều bạn tại Hải Phòng mong muốn. Đa số các trường tại học tại đây sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0-6.5 và tham gia một buổi phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Với tấm bằng IELTS, các bạn hoàn toàn có khả năng chinh phục các nhà tuyển sinh do đã được luyện tập tư duy và phản xạ ngôn ngữ đa chiều. Việc có được học bổng tại các trường đại học danh giá là hoàn toàn trong tầm tay. Tuy nhiên học ngoại ngữ đòi hỏi một quá trình lâu dài và bền bỉ; học IELTS ngay từ cấp 2 sẽ giúp các bạn trau dồi được vốn từ vựng và luyện tập khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

hoc-ielts-cap-2-cap-3
Chứng chỉ IELTS giúp các bạn học tại các trường top đầu thế giới

      4. Đạt kết quả cao trên lớp và kỳ thi các cấp

Lứa tuổi cấp 2, các em bắt đầu được học vào các lĩnh vực chuyên sâu.  Việc học IELTS sẽ giúp nâng cao điểm số trên lớp cũng như có cơ hội tham gia vào đội tuyển để dự thi các kỳ thi cấp quân và thành phố. Đây sẽ là một điểm cộng để xết tuyển vào các trường THPT danh tiếng.

Xem thêm: Khóa học IELTS 4.0-5.0