0917 599 729

Độ tuổi học Tiếng Anh dành trẻ em

Độ tuổi nào nên bắt đầu học Tiếng Anh là một câu hỏi quan trọng, đặc biệt là đối với những bậc cha mẹ mong đợi muốn quyết định khi nào thiên thần nhỏ của họ sẽ cần bắt đầu nắm vững ngữ pháp Tiếng Anh. Điều mà bạn không muốn làm là khiến trẻ bối rối hoặc cản trở sự tiến bộ của chúng.

Đây là vấn đề mà tất cả các bậc phụ huynh đều băn khoăn khi muốn con mình vừa có thể nói được tiếng mẹ để vừa có thể sử dụng được Tiếng Anh như người bản xứ. Thực tế nhiều nghiên cứu đã chứng minh, học ngoại ngữ từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng xem độ tuổi tối thiểu để học nói Tiếng Anh là bao nhiêu.

Trẻ nhỏ có một trí nhớ đáng kinh ngạc khi học ngôn ngữ. Khi xem phim hoạt hình bằng Tiếng Anh, các em sẽ ôn luyện khả năng nghe và vốn từ vựng. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích cho trẻ nhìn quá lâu vào màn hình; thay vào đó, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ tham gia vào các trò chơi có tính tương tác cao hơn để trẻ vừa ghi nhớ vừa có thể thực thành vào thực tiễn. Ngoài ra còn có các hội thảo Tiếng Anh cho trẻ nhỏ ở độ tuổi tiểu học. Một nhóm trẻ em có thể cùng nhau hát, chơi, đọc và nói bằng Tiếng Anh. Các em thậm chí sẽ không nhận ra mình đang học bởi vì đang mải mê tận hưởng niềm vui cùng bạn bè.

khi-nao-tre-nen-hoc-tieng-anh
Khi nào trẻ nên bắt đầu học Tiếng Anh?

Độ tuổi nào là tốt hợp nhất để học Tiếng Anh?

Nhiều bậc phụ huynh muốn con mình thông thạo Tiếng Việt trước khi học ngôn ngữ thứ hai. Tuy nhiên nếu bạn học ngoại ngữ sau 7 tuổi thì cách phát âm, ngữ điệu cũng như việc tiếp thu ngôn ngữ mới sẽ không giống như tiếng mẹ đẻ nữa. Bạn học ngôn ngữ càng sớm thì càng tốt. Điều đó không có nghĩa là một đứa trẻ lớn hơn 7 tuổi không bao giờ có thể học ngoại ngữ, nó chỉ có nghĩa là chúng sẽ không học Tiếng Anh giống như cách chúng học ngôn ngữ mẹ đẻ.

Khi còn nhỏ, bạn không cần phải cố gắng để tiếp thu một ngôn ngữ mới. Mọi thứ đều đến một cách rất tự nhiên. Động lực là chìa khóa quan trọng khi học tiếng Anh nhưng vẫn chưa đủ nếu các hoạt động không phù hợp với học sinh.

Khi thấy con em mình gặp khó khăn trong việc học Tiếng Anh, các bậc phụ huynh đừng quá lo lắng nếu con em mình chưa đạt được khả năng như kỳ vọng. Một học sinh gặp khó khăn trong tiếng Anh ở trường có thể nói được ngôn ngữ này sau này khi lớn lên nhờ vô số các kỹ thuật khác.

Đôi khi trẻ em gặp khó khăn với ngôn ngữ vì cách tiếp cận và phương pháp giảng dạy mà giáo viên sử dụng. Nhiều người bắt đầu học tiếng Anh ở trường từ khi còn rất nhỏ. Ngày nay, trẻ em học các bài hát bằng tiếng Anh tại nhà trẻ và các buổi học thêm hàng tuần.

Không có độ tuổi tối thiểu khi học Tiếng Anh cho trẻ em

Nói tóm lại, bạn có thể học một ngôn ngữ ngay khi bạn muốn. Bạn có thể học hai ngôn ngữ ngay từ khi mới sinh mà không gây hại cho sự phát triển của em bé. Khi nói đến việc học một ngôn ngữ một cách hiệu quả, tính nhất quán là chìa khóa.

Hay từ từ! Đừng thúc ép con bạn quá nhiều vì bạn sẽ có nguy cơ khiến chúng không học được tiếng Anh!

Nếu bạn muốn chúng học song ngữ Tiếng Anh, hãy đảm bảo bạn bắt đầu học trước khi chúng lên 7 tuổi. Khuyến khích con bạn trở thành một người học ngôn ngữ độc lập, cung cấp cho chúng kỹ năng ngôn ngữ để giao tiếp với những người nói Tiếng Anh khác và đảm bảo rằng khi chúng học ngôn ngữ thứ hai, chúng sẽ học với nụ cười trên môi.

Đừng quên rằng bạn chưa bao giờ quá già để học một ngôn ngữ nhưng bạn cũng không cần phải thông thạo Tiếng Anh để giúp con bạn nói được ngôn ngữ đó. Hãy để Tổ chức đào tạo EIM đồng hành cùng con bạn trên con đường học ngoại ngữ.

Xem thêm: Tiếng Anh Mầm Non (3-6 tuổi)