0917 599 729

Lợi ích của Tiếng Anh khi đi du lịch

Đối với các bạn ấp ủ ước mơ du lịch “5 châu 4 biển” thì chuẩn bị hành trang cho bản thân, đặc biệt là về ngôn ngữ là điều bắt buộc. Hãy thử tưởng tượng bạn muốn một ngày bạn đứng giữa sân bay tại Mỹ nhưng lại không biết nói Tiếng Anh, đây chắc chắn sẽ là một khởi đầu không mong muốn cho một chuyến du lịch. Dù bạn đi đến bất cứ đâu, Tiếng Anh cũng sẽ là ngôn ngữ được sử dụng tại các sân bay quốc tế; với vốn ngoại ngữ chắc chắn trong tay, chuyến đi của bạn sẽ dễ dàng, thú vị và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Loi-ich-cua-tieng-anh-khi-du-lich
Lợi ích của Tiếng Anh khi du lịch

Tổ chức đào tạo EIM xin được đưa ra những lợi ích của Tiếng Anh khi bạn muốn du lịch tại bất cứ đâu trên thế giới.

   1. Tiếng Anh giúp tìm hiểu thông tin

Việc đầu tiên cho mỗi chuyến du lịch đó là tìm hiểu thông tin về nơi đến. Các điểm du lịch quốc tế thường có các website bằng Tiếng Anh để quảng bá hình ảnh cũng như cập nhật thông tin cho khách du lịch. Các bạn có thể tìm đọc bài đánh giá của những người đá từng sử dụng dịch vụ, những kinh nghiệm khi đến một thành phố và những hoạt động văn hóa nên tham gia để có trải nghiệm tốt nhất.

   2. Kết bạn với người bản xứ

Khi đến các nước nói Tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc hoặc các nước ở Châu Âu, Tiếng Anh sẽ giúp bạn hòa mình vào văn hóa địa phương, mở rộng kiến thức về phong tục tập quán. Người dân địa phương sẽ hướng dẫn, cho bạn những lời khuyên để tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có được những kỷ niệm đẹp nhất trong suốt chuyến du lịch.

   3. Xử lý tình huống không mong muốn

Trong quá trình đi du lịch, có thể bạn sẽ bị lạc đường, hoặc gặp rắc rối như mất đồ, trộm cắp. Nếu bạn không biết Tiếng Anh thì sẽ cực kỳ nguy hiểm vì bạn không thể xin sự trợ giúp từ cảnh sát hoặc người dân địa phương. Hãy chuẩn bị cho mình vốn Tiếng Anh để đối mặt với những tình huống xấu nhất nhé.

Xem thêm: 6 lợi ích của việc học Tiếng Anh