0917 599 729

6 ích lợi của việc học Tiếng Anh

Tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, trong mọi lĩnh vực từ văn hóa, giáo dục, tới y tế, thương mại. Đây cũng là lý do vì sao tiếng anh được gọi là ngôn ngữ quốc tế. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thấy điều này và có động lực trong việc học tiếng anh. Tổ chức giáo dục EIM xin phép được đưa ra lý do tại sao các bạn trẻ Việt Nam cần phải học tiếng anh.

6-ich-loi-cua-viec-hoc-tieng-anh
Hình ảnh: 6 ích lợi của việc học Tiếng Anh

      1. Tiếp cận với tri thức của thế giới

Tốc độ phát triển của thế giới đang tăng nhanh; mỗi giây, mỗi phút trôi qua chúng ta lại thấy có thêm những phát minh công nghệ, những tiến bộ khoa học mới. Tất cả các tài liệu nghiên cứu đó đều được cập nhật bằng tiếng anh hàng ngày. Với khả năng ngoại ngữ tốt, các bạn có thể nắm bắt được xu hướng của thế giới, tiếp cận với tri thức của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành mà không cần tốn thời gian đợi các tài liệu đó được dịch sang Tiếng Việt. Đây là lợi thế cực lớn cho sự phát triển sự nghiệp sau này.

      2. Cơ hội thăng tiến

Tất cả các văn bản, hợp đồng thương mại, luật quốc tế đều được soạn thảo bằng Tiếng Anh. Mọi công ty, doanh nghiệp đều mong muốn vươn tầm ra thế giới vì vậy họ luôn tìm kiếm các ứng viên có thể sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Với khả năng ngoại ngữ tốt cùng với việc tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc, chắc chắn cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

      3. Học tập trong các trường đại học top đầu

Đa số các trường đại học hàng đầu thế giới đều ở các quốc gia nói Tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc. Điều kiện đầu tiên để các bạn có thể học tập tại đó chính là chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL. Các trường đại học tại đây sẽ cho bạn có cơ hội được phát triển bản thân, tiếp thu văn hóa đa quốc gia và rèn luyện tư duy trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình khả năng ngoại ngữ càng sớm càng tốt nhé.

      4. Gặp gỡ bạn bè quốc tế

Sự phát triển của công nghệ số giúp cho khoảng cách địa lý trở nên mờ nhạt dần. Chỉ với một thiết bị được kết nối Internet, chúng ta có thể làm quen, kết bạn với bạn bè trên khắp mọi nơi trên thế giới. Tất nhiên ngôn ngữ mà tất cả mọi người bắt buộc phải sử dụng là Tiếng Anh.

      5. Rèn luyện trí nhớ

Học Tiếng Anh yêu cầu bạn phải nhớ từ vựng, các mẫu ngữ pháp hàng ngày. Việc này sẽ tạo ra thói quen ghi nhớ cho bộ não, giảm tình trạng đãng trí, hay quên.

      6. Rèn luyện trí nhớ

Khi bạn học Tiếng Anh, các bạn sẽ được rèn luyện sự tự tin thể hiện bản thân, kỹ năng thuyết trình trước đám đông cũng như tư duy trong việc sử dụng ngôn ngữ. Đây đều là những kỹ năng quan trọng trong việc phát triển bản thân sau này.

One thought on “6 ích lợi của việc học Tiếng Anh

  1. Pingback: Lợi ích của Tiếng Anh khi đi du lịch - Tổ chức giáo dục EIM

Comments are closed.